พอร์ทัลข้อมูลคาสิโน

ผบ.ทร.สั่งเข้มสนามยิงปืนทหารเรือ ป้องกัน COVID-19

  

ผบ.ทร.สั่งเข้มสนามยิงปืนทหารเรือ งัดมาตรการป้องกัน COVID-19 หลังระบาดหนักรอบใหม่ สั่งเฝ้าติดตามมาตรการรัฐบาล-ศบค. กทม- จ.ชลบุรี -จ.สงขลา ใกล้ชิด เน้นย้ำกำลังพลปฏิบัติหน้าที่ไม่ประมาท มีเครื่องมือป้องกันตัวเองให้เหมาะสม

วันนี้ (5 ม.ค.64) พล.ร.ท.เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่า ตามที่ พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) มีมาตรการให้หน่วยงานต่างๆ ของกองทัพเรือ เตรียมความพร้อมและดำเนินการจัดพื้นที่ควบคุมเพื่อเฝ้าระวัง หรือ State quarantine เพื่อรับมือการระบาดของ COVID-19 รอบใหม่นั้น พล.ร.อ.นิพร สุขเกษตร ประธานกรรมการบริหารสวัสดิการสนามยิงปืน กองทัพเรือได้มีมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ของสวัสดิการสนามยิงปืนกองทัพเรือเพื่อให้การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ของสำนักงานบริหารสวัสดิการสนามยิงปืนฯ และกิจการสนามยิงปืนราชนาวีต่าง ๆ รวมทั้งประชาชนทั่วไปที่ใช้บริการมีความปลอดภัย จึงขอให้ดำเนินการดังนี้

 

 

ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ของกองทัพเรืออย่างเคร่งครัด รวมทั้งให้เฝ้าติดตามและปฏิบัติตามมาตรการของรัฐบาล ศบค. กทม, จ.ชลบุรี และ จ.สงขลา จัดทำแผนป้ายแสดงขั้นตอนการคัดกรองโรคบริเวณทางเข้าสนามยิงปืน

 

พล.ร.ท.เชษฐา กล่าวต่อว่า กำหนดให้มีช่องทางเข้า - ออกแบบทางเดียว และทำสัญลักษณ์การรอคอยเว้นระยะห่าง 1 ม. ตรวจวัดอุณหภูมิเพื่อคัดกรองเจ้าหน้าที่และผู้ที่เข้ามาปฏิบัติงานและใช้บริการกิจการสนามยิงปืนฯ สวมหน้ากกอนามัย และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ทุกครั้งที่เข้ามาปฏิบัติงาน และรวมถึงผู้ใช้บริการ จดบันทึกการเข้า - ออก ไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงาน และผู้ที่ไม่ได้ใช้บริการ รวมทั้งผู้ที่ไม่ผ่านการคัดกรองเข้าใช้บริการ ให้ทำความสะอาดฆ่าเชื้อสถานที่ทำงานที่มีลักษณะปิด สัปดาห์ละ 1 ครั้ง และให้ใช้แอลกอฮอล์ทำความสะอาดพื้นผิวที่คนสัมผัสทุกครั้งหลังจากที่มีผู้มาใช้บริการ

 

ทั้งนี้ ผบ.ทร. ได้เน้นย้ำให้กำลังพลปฏิบัติหน้าที่โดยไม่ประมาท โดยให้มีเครื่องมือป้องกันตัวเองในการปฏิบัติระดับต่างๆ ให้เหมาะสม และให้มีการประชาสัมพันธ์สร้างความตระหนักรู้ มีส่วนร่วมรับผิดชอบของประชาชนควบคู่กันไป